Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình năm 2020

Ngày 10-11/10 tại Thành phố Ninh Bình, Sở Du lịch Ninh Bình và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO đã tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình nhằm xây dựng các tour, tuyến du lịch mới hấp dẫn du khách, hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và chương trình kích cầu lần thứ 2 “Việt Nam an toàn và hấp dẫn” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình năm 2020

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình năm 2020

Tham dự chương trình đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch và hơn 90 đại biểu là doanh nghiệp hội viên Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội, có phóng viên báo chí. Đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, tham quan công trình nghệ thuật điêu khắc đá tại xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư), Trung tâm nghệ thuật và đá quý Hồng Quang, thăm và trải nghiệm tour “Bái Đính về đêm”…

Đoàn tham quan khảo sát Ninh Bình

Đoàn tham quan khảo sát Ninh Bình

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá cao nỗ lực của ngành du lịch Ninh Bình và các doanh nghiệp trong việc khôi phục hoạt động du lịch, làm mới sản phẩm và kéo dài thời gian lưu trú của du khách. “Không chỉ tăng lượng khách, du lịch Ninh Bình phải làm sao để chỉ cần khách nghỉ thêm 1 đêm đã là thắng lợi lớn” - ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh. Để làm được điều này cần khai thác yếu tố văn hóa, lịch sử, môi trường sinh thái đặc sắc, xây dựng Ninh Bình trở thành “di sản sống” để thu hút khách du lịch.

Ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch CLB Lữ hành UNESCO phát biểu tại Hội nghị

Ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch CLB Lữ hành UNESCO phát biểu tại Hội nghị

Cùng quan điểm này, ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đề xuất “Bên cạnh làm mới trải nghiệm, dịch vụ, các doanh nghiệp tại Ninh Bình nên liên kết và xây dựng đồng loạt các gói giảm giá vào ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 5), vì lượng khách có thời gian và nhu cầu đi vào các ngày này không nhỏ. Đặc biệt, với đêm nghỉ thứ 2, đêm nghỉ thứ 3 của khách thì khách sạn phải giảm giá nhiều hơn nữa”. Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO cũng chia sẻ: “Hưởng ứng chương trình kích cầu lần thứ hai “Việt Nam an toàn và hấp dẫn”, chúng tôi động viên các doanh nghiệp làm quen với môi trường mới, tập trung khai thác thị trường trong nước, xây dựng các nhóm liên minh kích cầu, tăng cường truyền thông và bán sản phẩm. Đây cũng là kinh nghiệm thành công trong chiến dịch kích cầu lần thứ nhất”.

Nguồn: Tổng hợp

Lastest news