Ngày 12/1, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội (HUTC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm “Hành trình 10 năm kết nối” nhằm tăng cường gắn kết các thành viên CLB – cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua và hướng tới bước phát triển mới với kỳ vọng đoàn kết, hợp tác chặt chẽ hơn nữa để bứt phá.

Trước nhu cầu liên kết nhằm tạo một sân chơi chung của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ để cùng hợp tác, phát triển sản phẩm, năm 2009 – một mô hình liên kết doanh nghiệp du lịch đầu tiên trong cả nước ra đời với tên gọi CLB Lữ hành Hà Nội. Ban chấp hành là lãnh đạo các doanh nghiệp trẻ, nhiệt tình, năng động, do hội viên bầu ra. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, CLB đã chứng tỏ vai trò gắn kết, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành và những người làm kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, hoạt động tự nguyện nhưng có đầy đủ tôn chỉ, mục đích và điều lệ.

hutc-ky-niem-10nam

Ông Dương Trung Quốc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Hà Nội phát biểu tại Lễ kỷ niệmÔng Dương Trung Quốc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Hà Nội phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Từ chỗ chỉ có 30 doanh nghiệp với gần 200 hội viên những ngày đầu thành lập, sau 3 năm đi vào hoạt động số hội viên CLB đã lên tới con số gần 1.000. Đặc biệt hơn, phạm vi CLB không còn giới hạn trên địa bàn Hà Nội mà đã “phủ” tới 3 miền đất nước. Trước thực tế này, đòi hỏi mô hình CLB phải phát triển bài bản và chính danh.

Chính vì thế, sau khi thống nhất ý kiến hội viên, được sự đồng tình ủng hộ của lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, năm 2012 CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội (trực thuộc Hiệp hội UNESCO Hà Nội) chính thức ra đời.

hutc-ky-niem-10nam

Vụ trưởng Vụ Lữ hành, TCDL Nguyễn Quý Phương trao Bằng khen của Bộ VHTTDL (tại Quyết định số 52/ QĐ-BVHTTDL ngày 7/1/2019) ghi nhận những đóng góp của HUTC cho Chủ tịch Trương Quốc Hùng.

Vụ trưởng Vụ Lữ hành, TCDL Nguyễn Quý Phương trao Bằng khen của Bộ VHTTDL (tại Quyết định số 52/ QĐ-BVHTTDL ngày 7/1/2019) ghi nhận những đóng góp của HUTC cho Chủ tịch Trương Quốc Hùng Ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch CLB cho biết, CLB đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như đẩy mạnh gắn kết hội viên thông qua các chương trình giao lưu, hợp tác, phát huy các thế mạnh sẵn có của doanh nghiệp hội viên nhằm khơi dậy tiềm năng của các doanh nghiệp.

Từ đó, kết nối với các điểm đến, khu du lịch để các doanh nghiệp có thể trực tiếp xây dựng thành sản phẩm du lịch cụ thể. Tổ chức các hoạt động như phát triển thị trường trong và ngoài nước, khảo sát xây dựng sản phẩm để hỗ trợ thành viên và phát huy tinh thần tương trợ giữa các thành viên nhằm phát triển kinh doanh có hiệu quả, đúng pháp luật. Tạo điều kiện mở rộng kinh doanh cho các thành viên bằng các hoạt động khảo sát xây dựng sản phẩm, phát triển thị trường trong và ngoài nước.

hutc-ky-niem-10nam

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội (tại Quyết định số 45/ QĐ-UBND ngày 3/1/2109) cho Chủ tịch HUTC Trương Quốc Hùng.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội (tại Quyết định số 45/ QĐ-UBND ngày 3/1/2109) cho Chủ tịch HUTC Trương Quốc Hùng.

Hàng loạt chương trình khảo sát điểm đến, xúc tiến quảng bá du lịch đã được CLB triển khai như khảo sát du lịch Tây Bắc,Thanh Hóa, Hà Giang, Mộc Châu, Hải Dương, Phong Nha-Kẻ Bàng; đồng bằng Sông Cửu Long; các tỉnh miền Tây Nam bộ cũng như các chương trình khảo sát ở nước ngoài như Côn Minh-Thổ Lâm (Trung Quốc), Myanmar … được tiến hành với sự tham gia của đông đảo hội viên.

Bên cạnh đó, tham gia các chương trình do Tổng cục Du lịch, Sở VHTTDL phát động, như đóng góp ý kiến vào các hội thảo nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; tổ chức các chương trình văn nghệ đặc sắc quảng bá văn hóa của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến; tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cũng như công tác quản lý cho các doanh nghiệp hội viên nhằm nâng cao kiến thức và năng lực kinh doanh.

hutc-ky-niem-10nam

Hành trình 10 năm HUTC với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực.

Hành trình 10 năm HUTC với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực “CLB là nơi để hội viên chia sẻ kinh nghiệm, khách hàng, đối tác, ngoài ra cũng là nơi hỗ trợ nhau theo đúng tôn chỉ mục đích đề ra. Bên cạnh đó, là thành viên trực thuộc Hiệp hội UNESCO Hà Nội, CLB còn tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân theo khuôn khổ điều lệ, để kết nối tiếng nói của tổ chức nghề nghiệp với người dân”, ông Hùng chia sẻ.

Năm 2019, HUTC sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội và các Sở ban ngành. Đặc biệt hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam thực hiện tôn vinh danh hiệu “Doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu” nhân ngày Văn hóa doanh nghiệp 2019, tổ chức các sự kiện doanh nghiệp du lịch ba miền bên lề Hội chợ VITM, Hội chợ ITE và nhiều sự kiện khác.

Có thể nói, 10 năm là một chặng đường không quá dài, nhưng HUTC đã khẳng định hành trình đầy tự hào với nhiều hoạt động hiệu quả, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Du lịch Việt Nam.

Đăng bởi: Phuong Thao | 17 Tháng 3, 2020

Tin mới nhất

Gala dinner “Nha Trang – Sắc màu của biển”.
Sự kiện nổi bật | 17 Tháng 3, 2020

Gala dinner “Nha Trang – Sắc màu của biển”.

Chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế VITM và Năm Du lịch quốc gia 2019, tối ngày 27 - 3 vừa qua, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã phối hợp với Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội tổ chức Business Matching - Gala Dinner “Gặp gỡ Hà Nội” với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”.
Xem thêm
Tọa đàm:
Sự kiện nổi bật | 17 Tháng 3, 2020

Tọa đàm: "Giao lưu - Chia sẻ kinh nghiệm - Kích cầu Du lịch"

Dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực bao trùm đến hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp ngành du lịch. Tuy nhiên, trong thời gian bị ngưng trệ, nhiều ý kiến cho rằng đây cũng là thời cơ để doanh nghiệp nhìn lại bản thân, sử dụng khoảng lặng bị nhàn rỗi để tái cấu trúc, chuẩn bị tốt nhất cho việc phục hồi sau khủng hoảng.
Xem thêm
Câu lạc bộ HUTC chúc mừng 60 năm Ngày thành lập Ngành du lịch Việt Nam
Tin hoạt động CLB | 14 Tháng 7, 2020

Câu lạc bộ HUTC chúc mừng 60 năm Ngày thành lập Ngành du lịch Việt Nam

Sáng ngày 09/07, Ban chấp hành và hội đồng Ủy viên Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội chúc mừng Tổng cục Du lịch, Sở du lịch Hà Nội nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống du lịch Việt Nam.
Xem thêm
Cafe Doanh nhân Doanh nghiệp du lịch Việt
Tin hoạt động CLB | 20 Tháng 7, 2020

Cafe Doanh nhân Doanh nghiệp du lịch Việt

Có thể khẳng định rằng, Việt Nam đã vượt qua CoVid-19 một cách ngoạn mục dù “cơn địa chấn” vẫn đang tạo sức ảnh hưởng không nhỏ tới các trụ cột kinh tế, trong đó có Du lịch. Với mục tiêu thúc đẩy liên kết, hợp tác, chia sẻ những góc nhìn đa chiều cũng như nhận diện cơ hội để “tăng sức đề kháng” hậu CoVid, CLB Lữ hành Unesco Hà Nội phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Minh tổ chức Chương trình “Cafe Doanh nhân Doanh nghiệp du lịch Việt”.
Xem thêm