Clip giới thiệu du lịch với chủ đề “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” đã chính thức ra mắt trên kênh YouTube của Tổng cục Du lịch.

Đây là một clip nằm trong Chương trình truyền thông du lịch Việt Nam trên nền tảng số YouTube do Trung tâm Thông tin du lịch, Tổng cục Du lịch triển khai với sự hỗ trợ, đồng hành của Tập đoàn Google và Vinpearl.

Hòa chung với không khí ấm áp, gần gũi khi trời đất giao hòa vào dịp Tết đến Xuân sang, clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” mang đến cho du khách sự thư thái của mùa xuân và những màu sắc đặc trưng của Tết cổ truyền Việt Nam. Đây là dịp để người Việt tìm về với cội nguồn, tìm đến sự bình yên trong lòng, để tích tụ năng lượng và tâm thế sẵn sàng bước vào năm mới với nhiều hy vọng về những điều tốt đẹp.

Qua trải nghiệm đầy cảm xúc của các nhà sáng tạo nội dung như Khoai Lang Thang, Flycam 4K… clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực” đưa du khách hòa mình vào không gian thư thái, an nhiên với vẻ đẹp từ trên cao của Chùa Tam Chúc - Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, cuốn theo những sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, lễ hội truyền thống của người dân bản địa trên dòng sông Ngô Đồng thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tìm thấy phong vị Tết cổ truyền Việt Nam qua những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt nhiều đời nay như đi lễ đầu năm, xin chữ ông đồ, choáng ngợp trước vườn hoa khổng lồ rực rỡ đang độ xuân sắc và những chiếc ghe chở đầy sản vật trên sông nước miền Tây trong không khí tấp nập những ngày cận tết...

Các nhà sáng tạo nội dung YouTube cũng gợi ý cho du khách tìm về những danh thắng nổi tiếng nhân dịp đầu xuân như Kinh thành Huế, Chùa Bái Đính (Ninh Bình), hay chiêm ngưỡng sự hùng vĩ và độc đáo của cây Cầu Vàng trên đỉnh núi Bà Nà - một trong những biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng.

Cùng với clip “Việt Nam - Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực”, Playlist Du lịch Văn hóa và Du lịch Ẩm thực là tập hợp những video trải nghiệm của nhiều YouTuber nổi tiếng như Khoai Lang Thang, Flycam 4K, Fly Around Vietnam, Hoa hậu H’Hen Niê, Minh Travel... Bên cạnh đưa du khách khám phá những góc nhìn mới mẻ của Thủ đô Hà Nội, trải nghiệm nhịp sống bình dị, chân chất của người nông dân miền Tây, các clip trải nghiệm còn mang đến cho du khách cảm giác thú vị, chân thực khi theo chân Hoa hậu H’Hen Niê hái những hạt cà phê thơm nồng; thưởng thức những món ăn vặt nổi tiếng của Sài Gòn (WOOSSI TV) hay nếm thử một tô hủ tiếu nóng hổi trên ghe thuyền giữa miền sông nước (Khoai Lang Thang).

(Theo TCDL)

Đăng bởi: Admin | 17 Tháng 2, 2021

Tin mới nhất

Tổng cục Du lịch đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh
Hợp tác 4.0 | 29 Tháng 1, 2021

Tổng cục Du lịch đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh

Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến lĩnh vực du lịch nhưng cũng mở ra những xu hướng mới trong hoạt động của ngành. Theo đó, việc ứng dụng công nghệ số trở thành tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Rõ ràng, đây là cách để các đơn vị, doanh nghiệp thay đổi tư duy quản lý, tìm kiếm thêm giải pháp tiếp cận với nhiều khách hàng cũng như thay đổi cách xây dựng sản phẩm du lịch thông minh.
Xem thêm