Du lịch kích cầu, trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn

Trong bối cảnh dịch bệnh trong nước đã cơ bản được kiểm soát, song song với việc bảo đảm nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày 24/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với báo điện tử VnExpress tổ chức Hội nghị “Kích cầu du lịch – Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Chương trình có sự tham dự của cơ quan quản lý du lịch các địa phương, các hiệp hội du lịch, hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch, các tập đoàn lớn và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Hội nghị "Kích cầu du lịch Trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn"

Hội nghị "Kích cầu du lịch Trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn"

Đây sẽ là giai đoạn tiếp tục thực hiện Chương trình kích cầu ban hành theo Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động vào đầu tháng 5 với chủ đề tập trung vào 2 nội dung “an toàn” và “hấp dẫn”.

Cụ thể, các chương trình du lịch nội địa phải đáp ứng được yêu cầu an toàn về dịch vụ, sản phẩm của ngành du lịch; an toàn cho điểm đến; các giải pháp an toàn đã áp dụng thành công..

Với tiêu chí “hấp dẫn”, phải có chương trình, kế hoạch tạo sức hấp dẫn cho sản phẩm, làm nóng thị trường, các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, các chương trình khuyến mại mới… ở giai đoạn này, các chương trình kích cầu cần tập trung vào chất lượng, tăng trải nghiệm của khách hàng từ đó tăng nhu cầu chi tiêu của khách.

Hội nghị "Kích cầu du lịch Trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn"

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam bày tỏ kỳ vọng Hội nghị sẽ nhận được sự đóng góp, trao đổi tích cực từ các địa phương, đặc biệt là địa phương trọng điểm về du lịch và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhằm triển khai các hoạt động phục hồi, tạo đà khởi sắc cho du lịch Việt Nam những tháng cuối năm.

Hội nghị kích cầu do Tổng cục Du lịch chủ trì tổ chức lần này là sự kiện mở đầu cho các sự kiện kích cầu tiếp theo của các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong cả nước, được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho ngành du lịch trong qua thúc đẩy thị trường du lịch trong nước, đưa hoạt động du lịch dần phục hồi trở lại.

Nguồn: dangcongsan.vn

Lastest news